Hungary thay đổi phí thông quan trong lĩnh vực bưu chính

 

Bưu chính Hungary
Bưu chính Hungary 

Công ty Bưu chính Hungary (Magyar Posta) sẽ thay đổi phí thông quan từ ngày 1 tháng 7 để tuân thủ những thay đổi trong quy định của Liên minh châu Âu.

Bưu chính Hungary lưu ý rằng các sản phẩm được đặt hàng từ bên ngoài Liên minh châu Âu có giá trị dưới 22 EUR sẽ không còn được miễn thuế giá trị gia tăng kể từ ngày 01/7/2021 và tất cả các mặt hàng sẽ phải chịu thuế VAT và thông quan.

Với sự thay đổi trong luật, Bưu chính Hungary sẽ giới thiệu một hệ thống phí thông quan mới, với mức phí được quy định tương ứng với giá trị của sản phẩm. Ví dụ: nếu người tiêu dùng thanh toán giá chưa bao gồm VAT bằng thanh toán trực tuyến, phí thông quan sẽ là 399 forints (1,14 EUR) cho các sản phẩm có giá trị dưới 10 euro và 499 forints cho các mặt hàng trị giá 10-22 euro. Tuy nhiên, nếu người nhận thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng, phí sẽ tương ứng là 799 forints hoặc 899 forints.

Đối với các sản phẩm có giá trị không quá 150 euro, sẽ có mức phí thống nhất là 399 forint nếu khách hàng thanh toán theo giá webshop đã bao gồm VAT.

Số lượng thủ tục thông quan ước tính tăng 70 – 80 lần do việc miễn thuế GTGT được bãi bỏ.

Bưu chính Hungary đã chuẩn bị cho sự thay đổi luật pháp bằng cách đầu tư hàng tỷ USD vào phát triển CNTT, quy trình tự động và mở rộng năng lực hậu cần.

Nguồn: https://hungarytoday.hu/

CÔNG TY TNHH BNQ GLOBAL
Văn Phòng 02, Tầng 08, Tòa Nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
0868943543
https://bnqglobal.asia/
Bài viết liên quan: